Cách nấu gà tần mực

Cẩm nang / Cẩm nang ẩm thực     429 - 0     1 năm trước
Cách nấu gà tần mực
0 0 Tải PDF
          Gà tần mực là một món ăn vô cùng bổ dưỡng, đồng thời khi ngửi thấy mùi thôi bạn cũng không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của món ăn này, nhanh tay vào bếp thưởng cho mình một món ăn ngon thôi nào!

Nguyên liệu:
_Gà tơ: 1.4kg
_Mực khô: 100g
_Mỡ nước: 50g
_Nấm hương: 15g
_Hành khô: 30g
_Tỏi khô: 10g
_Gừng: 10g
_Rượu trắng: 20g
_Rau mùi: 30g
_Nước tro, nước mắm, mì chính, hạt tiêu.

Cách làm:
Bước 1: Gà cắt tiết, làm lông, mổ moi, rửa sạch, sát muối, tiêu, hành băm nhỏ nhồi bên trong bụng gà. Nấm hương ngâm, rửa sạch, to thì cắt làm hai.

Bước 2: Mực khô ngâm nước cho nở, bóc sạch màng ngoài, khía vẩy rồng, cắt miếng 2.5 x 3cm, ngâm vào nước tro 2 giờ rồi rửa sạch nước tro, đun mỡ nóng già, phi thơm hành tỏi, cho mực vào đảo nhanh cho tiếp gừng giã nhỏ hòa với rượu vào đảo đều, xúc mực ra để riêng, gà rán qua, cho vào liễn to, cùng với mực, nấm hương, hành (bổ đôi), nước mắm, hạt tiêu, nước dùng đậy kín vung đem hấp hoặc đun cách thủy, gà chín mềm thì được. Khi ăn rắc thêm mùi, ăn nóng.

Yêu cầu thành phẩm:
          Gà màu vàng hấp dẫn, mực trắng hồng. Nổi mùi thơm của mực, nấm, hành, ngon, ngọt đậm của thịt. Gà không rách da, không nát. Mực nở, giòn không dai, gà mềm không xác. Miếng mực có hình vẩy rồng, đẹp, nước trong.


Chia sẻ Cách nấu gà tần mực tới bạn bè để mọi người cùng đọc nhé !
Đang tải bình luận bài viếtPhản hồi bài viết Cách nấu gà tần mực
Đăng nhập để bình luận !
Bạn đang đọc bài viết Cách nấu gà tần mực, hãy để nguồn songbut.com khi phát hành lại nội dung này !
9825
lên đầu trang
Để lại lời nhắn
0.15132689476013 sec